Chọn máy tính cầm tay Casio FX-570VN Plus hay Casio FX-570ES Plus?

 là dụng cụ cần thiết được sử dụng trong tính toán và các kì thi quan trọng. Việc sử dụng máy tính cầm tay để có thể giải nhanh được các câu trắc nghiệm là điều rất quan trọng. Mỗi sỹ tử cần phải chọn được một chiếc máy tính phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, làm quen với máy, biết cách sử dụng thì mới có thể mang lại hiệu quả khi làm bài thi.

có hai dòng máy tính cầm tay mới nhất và hiện đại nhất là Casio FX-570VN PLUS và  Casio FX-570ES PLUS. Rất nhiều bạn băn khoăn khi phải chọn một trong hai dòng máy này. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra các tiêu chí so sánh hai loại máy tính này để bạn có thể cân nhắc, lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

 

Máy tính bỏ túi Casio FX-570ES Plus

FX-570ES Plus giúp tính toán các phép đơn giản, hay bất phương trình, hệ bất phương trình cấp 2 cho đến tích phân, giải nghiệm... của các bài giải cho kỳ thi đại học, đều có thể sử dụng được. Casio FX-570ES Plus đáng chú ý hơn cả là khả năng hiển thị dạng biểu thức và căn bậc 2 rất ưu việt.

Máy tính bỏ túi Casio FX-570VN Plus

Máy tính mới gồm 453 tính năng, hơn 36 tính năng so với dòng máy ra đời trước nó giúp tính toán thông minh, nhanh chóng và chính xác hơn, có thể giải quyết được hầu hết được các loại toán cơ bản từ cấp 2, 3 tới các loại toán cao cấp như ma trận, thống kê, phân phối Dist trong các chương trình cao đẳng, đại học. Ví dụ: máy có thể tìm ƯCLN, BCNN, tính RATIO, phép chia có dư... cho bài toán cấp 2; giải bất phương trình bậc 3, tính tích, tổng, Int, Ingt, bảng số 2 hàm, lưu nghiệm trực tiếp trên máy... cho bài toán cấp 3; Tính DIST, ma trận, thống kê... ở các bậc đại học, lũy thừa bậc 4 cho số phức, đổi đơn vị một cách nhanh chóng

o sánh giữa máy tính Casio FX-570ES Plus và Casio FX-570VN Plus

Casio fx 570VN PLUS được kỳ vọng sẽ tạo ra "cú hích" cho việc giải toán và thực hành trên máy tính nhờ 453 tính năng vượt trội, trong đó 36 tính năng mới bổ sung được cho là tinh chỉnh và cải thiện những điểm yếu mà dòng sản phẩm Casio fx 570ES Plus chưa có được.

Kiểu dáng, màu sắc

Về hình thức thì cả 2 dòng máy tính có kiểu dáng và màu sắc như nhau, thiết kế tiện lợi với màn hình lớn và rõ ràng giúp tính toán cũng như đọc kết quả chính xác. 

Giá cả

Giá của máy tính Casio FX-570VN Plus khoảng hơn 400.000 đồng, trong khi giá máy tính Casio FX-570ES Plus là dưới 400.000 đồng. Mức giá chênh lệch giữa hai dòng máy này là không đáng kể.

Phím bấm

Phím bấm của máy tính Casio FX-570VN Plus và Casio FX-570ES Plus đều rất nhạy, giúp cho các bạn học sinh sinh viên có thể bấm phím nhanh bằng cả hai tay mà không sợ thiếu số hoặc sai kết quả tính toán. 

Tốc độ xử lý phép toán 

Qua các thí nghiệm cho thấy, Casio FX-570VN Plus có thời gian giải toán nhanh hơn Casio FX-570ES Plus gấp nhiều lần nhờ rút gọn được các bước giải toán. Ví dụ, khi tính toán phép chia có dư, thay vì phải chuyển đổi về công thức tính cụ thể A/B = A - B phần nguyên của A/B như trên máy Casio FX-570ES Plus, giờ đây với chức năng tính toán trực tiếp, ta chỉ cần 1 bước tính: Bấm thừa số và dấu (:R) để hoàn thành bài toán

Sai số

Máy tính Casio FX-570VN Plus tuy có thể tính tích hay tổng giá trị của một dãy số bất kỳ, tuy nhiên mức độ chính xác lại không thể tuyệt đối. Sai số ngốc nghếch có vẻ không ảnh hưởng gì nhiều đến giải Toán, tuy nhiên có rất nhiều bài toán vì sai số này đã dẫn đến đáp án bài bị sai. Điều này sẽ giới hạn độ chính xác của kết quả bài toán, đặc biệt đối với những bài thuộc dạng đặc trưng. Tuy nhiên, đối với kỳ thi THPT Quốc gia thì độ sai số này cũng không có ảnh hưởng nhiều đến kết quả bài toán.

Mang vào phòng thi

Trước khi lựa chọn mua máy tính các bạn thường lo lắng máy tính mình mua có được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép mang vào phòng thi hay không. Đối với Casio FX-570ES Plus và Casio 570VN Plus hiện nay đã nằm trong danh sách các loại máy tính được phép mang vào phòng thi

 


Bài viết liên quan